Top 5 phần mềm miễn phí thay thế Photoshop

Thành viên tích cực

Tham gia: 09:42 Ngày 04/12/2013

Số bài viết: 152

Được cảm ơn: 0

Được theo dõi: 0


1. Gimp

Đầu tiên là Gimp, một trong số ít chương trình miễn phí có thể được xem là lựa chọn thay thế Photoshop thực thụ với nhiều tính năng mạnh mẽ, linh hoạt và khả năng mở rộng plugin của người dùng (user-created plugin).

Với các chức năng hoàn toàn có thể tùy biến như layers, mask, advanced filters (bộ lọc cao cấp), điều chỉnh màu sắc và chuyển đổi, Gimp là nhà vô địch không có đối thủ trước các ứng dụng trong nhóm.

Phiên bản mới nhất của Gimp (2.8) đưa ra giao diện mới tích hợp tất cả hộp công cụ (toolboxes), bảng màu (palettes) và trình đơn (menu) trong cùng một cửa sổ. Giao diện mới khá thông minh và giống Photoshop, nhưng bạn cần dành chút thời gian trải nghiệm và đọc kỹ tài liệu để học cách sử dụng tốt nhất mọi món trong tập hợp công cụ đa dạng sẵn có.

Một trong những tính năng hay nhất của Gimp là sự phong phú các plugin và script cho người dùng đã được cài đặt sẵn. Trong số này có hai plugin mô phỏng các công cụ trong Photoshop đáng chú ý là tính năng bóp méo và làm biến đổi hình ảnh Iwarp (bắt chước Liquify) trong Filters.Distorts.Iwarp và gói công cụ hoạt hình Animation Tools trong Filters.Animation.

2. Photo Pos Pro

(Ảnh: Photos Pos website) 

Ứng dụng thứ hai phải kể đến trong danh sách này là một chương trình giàu tính năng và cực kỳ ấn tượng, khiến bạn khó mà tin được rằng nó hoàn toàn miễn phí. Với thiết kế tốt ngoại trừ vài hạn chế nhỏ, Photo Pos Pro là một giải pháp thay thế Photoshop tuyệt vời chỉ sau Gimp. Đây là lựa chọn mà bạn nên thử qua nếu chưa từng nghe nói về nó.

Khi khởi chạy, Photo Pos Pro cung cấp các giao diện tốt nhất cho cả người dùng cao cấp và mới bắt đầu với thiết kế trực quan hơn hẳn các trình đơn và danh sách dài dằng dặc của Gimp. Người dùng mới bắt đầu có thể dùng bộ lọc và thực hiện điều chỉnh tự động chỉ với một cú nhấn chuột ngay trên giao diện chính, còn người dùng cao cấp sẽ thấy chương trình rất giống Photoshop.

3. Paint.NET 

Giải pháp Photoshop thay thế thứ ba là Paint.NET cung cấp nhiều plugin hỗ trợ đem lại khả năng mở rộng không giới hạn.

(Ảnh: Softpedia)

Ban đầu ứng dụng nguồn mở miễn phí Paint.NET chỉ là một chương trình thay thế Microsoft Paint của Windows nhưng qua nhiều năm, nó đã lột xác trở thành trình biên tập ảnh mạnh mẽ.

Paint.NET ít tính năng hơn nhưng rất dễ sử dụng với mọi người dùng so với Gimp và Photo Pos Pro thì. Cộng đồng coder tình nguyện của Paint.NET nhỏ hơn GIMP đem lại lợi thế về giao diện nhất quán và dễ dùng hơn (dù so với Photo Pos Pro thì không linh hoạt bằng).

Cũng như Gimp và Photo Pos Pro, Paint.NET cung cấp nhiều bộ lọc và đồ nghề biên tập thủ công rất tốt để tinh chỉnh ảnh, công cụ sao chép (clone) giúp bạn dễ dàng xóa các nhược điểm và lỗi nhỏ khó chịu trong ảnh. Paint.NET cũng hỗ trợ layers, còn masks thì bạn phải cài đặt thêm qua plugin.

Paint.NET là một giải pháp thay thế Photoshop tốt khi cần làm việc với nhiều ảnh nhờ tính năng batch-editing mặc định qua các tab truy cập nhanh dùng ảnh thumbnail làm đại diện để bạn xem nhanh mọi bức ảnh đang mở.

Paint.NET chạy rất nhanh và hoạt động tốt trên cả những máy tính cấu hình thấp, không bị giới hạn kích cỡ hình ảnh được lưu lại nhưng chỉ được xếp thứ ba vì có ít tùy chọn và đồ nghề có thể tùy biến hơn.

Phiên bản mới nhất của Paint.NET là 4.16.6315.38530 (ngày 18/04/2017) yêu cầu bộ xử lý 1GHz (khuyến cáo dùng dual-core), RAM 1GB và .NET Framework 4.6.1, hỗ trợ Windows 7 trở lên (32 bit lẫn 64 bit).


cảm ơn Cảm ơn (0)
quote_icon Trả lời với trích dẫn
Hãy đăng nhập để tham gia thảo luận
quang cao
Chia sẻ kinh nghiệm, những điều khó khăn trên con đường gian khổ đi tim hạnh phúc trọn vẹn

Chúng tôi trên facebook

vệ sinh công nghiệp tại thái bình | kỹ sư nhật | xklđ nhật | vệ sinh công nghiệp thái bình | xuất khẩu lao động nhật bản |