Cư dân Helios bức xúc vì bị chiếm dụng hạ tầng

Thành viên tích cực

Tham gia: 09:42 Ngày 04/12/2013

Số bài viết: 152

Được cảm ơn: 0

Được theo dõi: 0


Theo thiết kế, trường mầm non tư thục Happy World được UBND quận Hoàng Mai chấp thuận mở 3 cửa chính đi vào đường nội bộ khu chung cư, sử dụng toàn bộ hệ thống hạ tầng sân vườn chung cư vào quá trình thi công và vận hành sau này trong khi chưa được sự đồng ý và thỏa thuận với cư dân.

Theo đơn kiến nghị của cư dân, tại nội khu chung cư này đã có 2 trường mầm non tư thục đang hoạt động với quy mô 400 cháu (hoạt động tại tầng 2 và 3 tòa nhà) và tại 89 Tam Trinh có một trường mầm non tư thục khác với quy mô hơn 300 cháu.

Cu dan Helios buc xuc vi bi chiem dung ha tang hinh anh 1

Cư dân Helios bức xúc vì bị chiếm dụng hạ tầng.

Việc thành phố tiếp tục đồng ý cho công ty Quang Minh đầu tư xây dựng thêm 1 trường mầm mon tư thục kết nối trực tiếp vào khu chung cư khiến người dân lo lắng tăng gánh nặng hạ tầng lên khu vực .

Ngoài ra, hệ thống hạ tầng xung quanh tòa nhà đã rất quá tải. Khu chung cư với quy mô hơn 700 căn hộ và 5 tầng thương mai, 2 trường mầm non, 2 siêu thị, 1 ngân hàng, 1 trường học ngoại ngữ chỉ sử dụng một con đường nội bộ bé xung quanh tòa nhà và 1 lối ra duy nhất đường Tam Trinh (lối ra đi chung với các hộ dân mặt đường Tam Trinh). Hơn 700 cháu bé đang sinh sống tại tòa nhà không có một chỗ chơi, các cháu phải chơi dưới lòng đường nội bộ với bao nguy hiểm.

Trong khi việc sử dụng hạ tầng của chung cư Helios Tower 75 Tam Trinh để triển khai dự án Trường mầm non Happy World đang còn nhiều tranh cãi, chiều 9/4, một đội thợ xây tới đào bới đường cáp ngầm trong khu vực nội bộ của chung cư trên để thực hiện đấu điện thi công công trình.

Ban quản trị chung cư Helios Tower đã buộc phải triệu tập khẩn cấp cư dân để thống nhất phương án cử người thay nhau bảo vệ tài sản của cư dân vào tối 10/4.

 

Trong khi đó, trong văn bản trả lời cư dân của UBND Quận Hoàng Mai, lại cho rằng, chủ đầu tư làm đúng: “Việc UBND Quận Hoàng Mai chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và phương án thiết kế sơ bộ Trường mầm non Happy World thực hiện đúng quý định của pháp luật. Nội dung kiến nghị của cư dân cho rằng việc bố trí và thoả thuận quy hoạch tổng mặt bằng chưa phù hợp với thực tế, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân, làm quá tải hệ thống hạ tầng khuôn viên, mất an ninh trật tự… là không đúng”.


cảm ơn Cảm ơn (0)
quote_icon Trả lời với trích dẫn
Hãy đăng nhập để tham gia thảo luận
quang cao
Chia sẻ kinh nghiệm, những điều khó khăn trên con đường gian khổ đi tim hạnh phúc trọn vẹn

Chúng tôi trên facebook

vệ sinh công nghiệp tại thái bình | kỹ sư nhật | xklđ nhật | vệ sinh công nghiệp thái bình | xuất khẩu lao động nhật bản |